6 lợi ích khi học IELTS từ cấp 2, cấp 3

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận toàn cầu và là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngôn ngữ. Ngày nay, không chỉ là yêu cầu cho du học, IELTS còn là lợi thế trong tuyển dụng và học tập.

Việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 mang lại lợi ích vượt trội. Đặc biệt, lớp 7, 8 là thời điểm vàng để tập trung ôn luyện IELTS.

Trong bài viết này, hãy cùng KITE tìm hiểu cụ thể về 6 lợi ích mà các bạn học sinh có thể có được khi học IELTS sớm nhé!

Có cơ hội nhập học vào các trường Đại học danh tiếng

Hiện nay, nhiều trường đại học top đầu tại Việt Nam đã áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS để tuyển sinh như RMIT, Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân,…. Đây là một cơ hội tốt để các bạn học sinh có thể gia tăng cơ hội cho mình khi mong muốn học tại các trường đại học này.

>>> Xem thêm: Công bố điểm xét tuyển bằng IELTS của 47 trường đại học tại Hà Nội

Tăng khả năng trúng tuyển vào các trường THPT Chuyên

Để đạt được chứng chỉ IELTS, bạn cần rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kiến thức và kỹ năng trong quá trình ôn luyện IELTS sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để chinh phục kỳ thi vào các trường THPT chuyên.

Bài thi IELTS có độ khó cao hơn nhiều so với bài thi vào trường chuyên, đặc biệt là ở các kỹ năng Nghe, Nói và Viết. Do đó, nếu học IELTS từ cấp 2 và đạt được band điểm IELTS từ 4.0 trở lên, bạn đã có thể tự tin bước vào kỳ thi vào trường chuyên.

photo 1517245386807 bb43f82c33c4

Thực hiện ước mơ đi du học nước ngoài

IELTS không chỉ là một bài kiểm tra ngôn ngữ, mà còn là tiêu chuẩn duy nhất được chấp nhận bởi bốn quốc gia lớn là Úc, Canada, Anh và New Zealand. Điều này giúp bạn có lợi thế quốc tế và tăng cơ hội thành công trong học tập.

Chứng chỉ IELTS không chỉ là một yếu tố quyết định cho việc được nhập học vào trường, mà còn là điều kiện cần thiết giúp bạn dễ dàng hòa mình vào môi trường sống, học tập và làm việc sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 với điểm số cao có thể giúp bạn nhận được học bổng tại các trường Đại học. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người muốn tiết kiệm chi phí du học bằng cách nhận học bổng.

Học IELTS từ cấp 2, 3 giúp cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh thực tế

Qua quá trình học IELTS, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều loại bài tập và tài liệu khác nhau, từ đó củng cố và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau.

Ngoài ra, các chủ đề trong bài thi IELTS cũng là những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua việc luyện thi IELTS, học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới về xã hội, văn hóa, khoa học,… Điều này sẽ giúp các bạn mở rộng tầm nhìn và trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

Học IELTS từ cấp 2, 3 giúp luyện tâp khả năng tư duy ngôn ngữ

Việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp rèn luyện tư duy ngôn ngữ. Bài thi IELTS bao gồm nhiều dạng câu hỏi đòi hỏi học sinh phải sử dụng ngôn ngữ để suy luận, phân tích và tổng hợp thông tin. Điều này giúp học sinh phát triển khả năng tư duy logic, phản biện và sáng tạo.

Rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp

Học IELTS giúp học sinh rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp thông qua nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm:

• Tăng cường thói quen ôn luyện và phân tích
  • Nâng cao khả năng phản xạ
  • Tích lũy kiến thức phong phú

Như vậy, có thể thấy học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là một lựa chọn hiệu quả để rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp cho học sinh từ đó thành công trong học tập, công việc và cuộc sống.

Những lưu ý khi xác định học IELTS từ cấp 2, 3

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, khi học IELTS từ cấp 2, cấp 3 cũng cần cân nhắc một số điều sau:

• Mục tiêu học tập: Học IELTS với mục tiêu gì? Là để phục vụ cho việc học tập, thi cử hay du học? Mục tiêu học tập rõ ràng sẽ giúp học sinh lựa chọn lộ trình học tập phù hợp.
  • Khả năng học tập: Học IELTS đòi hỏi học sinh phải có nền tảng tiếng Anh vững chắc và khả năng học tập chăm chỉ. Học sinh cần đánh giá khả năng học tập của bản thân trước khi quyết định học IELTS.
  • Thời gian và chi phí: Học IELTS đòi hỏi thời gian và chi phí đầu tư. Học sinh cần cân nhắc thời gian và chi phí trước khi quyết định học IELTS.

Hiện nay, có hai hình thức ôn thi IELTS phổ biến đó là tự học IELTS và học IELTS tại trung tâm. Sau đây là một vài ưu, nhược điểm của hai hình thức ôn luyện này mà các bạn có thể tham khảo:

Tự học IELTSHọc IELTS tại Trung tâm
Ưu điểmTiết kiệm chi phí

Chủ động về thời gian
Hỗ trợ từ giảng viên chuyên môn hướng dẫn và sửa sai trực tiếp

Lộ trình học rõ ràng học phù hợp cho từng trình độ

Giáo trình và tài liệu học phù hợp cho từng giai đoạn
Nhược điểmKhó khăn trong việc tự đánh giá năng lực
Không có người hướng dẫn trực tiếp để giúp bạn xác định điểm mạnh, điểm yếu và những kiến thức cần cải thiện.

Thiếu động lực học tập dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng
Học phí tại trung tâm luyện thi IELTS thường cao hơn so với tự học.

Thời gian học tại trung tâm thường cố định gây khó khăn cho những người có lịch trình bận rộn.

KITE nhận thấy việc các bạn học sinh học IELTS từ cấp 2, cấp 3 tại trung tâm uy tín là một lựa chọn phù hợp để đạt được mục tiêu IELTS một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin về việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 được tổng hợp bởi KITE learning. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công.